HPE Alletra: Kỷ nguyên mới cho công nghệ lưu trữ và quản lý dữ liệu

Với HPE Alletra, doanh nghiệp quy mô lớn sẽ sở hữu một giải pháp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đột phá, đảm bảo độ linh hoạt mà khách hàng đòi hỏi để tăng cường sáng tạo và triển khai các sáng kiến kinh doanh mới.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều doanh nghiệp quy mô lớn (Enterprise) nhận ra rằng, chuyển đổi số dựa trên việc kết hợp dữ liệu, điện toán đám mây và công nghệ AI có thể tạo ra những thay đổi đầy ý nghĩa, thúc đẩy khả năng kinh doanh vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh và tạo ra những đột phá.

Và để giải quyết bài toán vận hành cũng như thích ứng quá trình chuyển đổi số, hầu hết doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng cơ sở hạ tầng dữ liệu điện toán đám mây bởi sự thông minh, tính dễ quản lý, cho phép đáp ứng mọi nhu cầu từ phía doanh nghiệp lẫn người dùng, từ đó không chỉ tăng tốc độ đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường mà còn nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách hàng.

Tuy nhiên, việc bùng nổ dữ liệu cũng đồng nghĩa với độ phức tạp cao. Cùng với đó, nhiều mối đe dọa bảo mật và sự rải rác của cơ sở hạ tầng dữ liệu cũng như khả năng chậm phục vụ bộ phận CNTT sẽ gây ra rủi ro, cản trở hoạt động sáng tạo và kéo dài thời gian đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường.

Chính vì thế, Hewlett Packard Enterprise (HPE) đã giới thiệu giải pháp cơ sở hạ tầng dữ liệu điện toán đám mây HPE Alletra bao gồm hai model đầu tiên là HPE Alletra 9000 và HPE Alletra 6000, được thiết kế để xử lý mọi dữ liệu của doanh nghiệp quy mô lớn, đặc biệt phù hợp với khối ngân hàng đang trong quá trình chuyển đổi số, digital banking…

Với độ sẵn sàng đảm bảo 100%, HPE Alletra 9000 phù hợp với yêu cầu hợp nhất các ứng dụng mới và cũ có quy mô lớn và cực kỳ nhạy cảm với độ trễ như là xử lý giao dịch trực tuyến, cơ sở dữ liệu, container và các tải công việc hỗn hợp. Trong khi đó, HPE Alletra 6000 được tối ưu hóa để đạt được tỷ số giá cả/hiệu năng tốt nhất trên một hệ thống ổn định mà các doanh nghiệp có thể tin tưởng, phù hợp với các cơ sở dữ liệu trọng yếu hay các môi trường máy ảo, quy mô trung bình và các hệ thống ứng dụng công nghệ container.

Cơ sở hạ tầng dữ liệu điện toán đám mây thế hệ mới đã xuất hiện

Ưu điểm của HPE Alletra là một hệ thống hoàn toàn sử dụng bộ nhớ NVMe, được phát triển dựa trên cấu trúc của HPE Primera và HPE Nimble Storage, giúp tối ưu hóa và đảm bảo độ sẵn sàng cao nhằm đáp ứng yêu cầu của các tải công việc trọng yếu.

HPE Alletra được hỗ trợ giao diện Data Services Cloud Console nhằm mang đến trải nghiệm vận hành và sử dụng điện toán đám mây trong môi trường lưu trữ dữ liệu luôn được tối ưu, đồng thời cung cấp độ linh hoạt, tính đơn giản và mô hình sử dụng điện toán đám mây cho mọi ứng dụng, trong suốt vòng đời của từng ứng dụng. 

Đáng chú ý, giao diện này được phát triển dựa trên kiến trúc điện toán đám mây độc đáo, dùng chung với Nền tảng Aruba Edge Services Platform, được thiết kế để ảo hóa, kiểm soát cơ sở hạ tầng cũng như các quy trình công việc dữ liệu trong toàn bộ vòng đời dữ liệu.

Ngoài ra, giao diện Data Services Cloud Console còn cho phép doanh nghiệp thiết lập và đưa HPE Alletra vào vận hành chỉ trong trong vòng vài phút, bởi hệ thống mới chỉ cần được kết nối vào mạng là có thể tự động cấu hình, đồng thời hỗ trợ quản lý cơ sở hạ tầng dữ liệu dựa trên mô hình phần mềm có thể truy cập từ mọi thiết bị. Tương tự HPE Primera và HPE Nimble Storage, HPE Alletra được phát triển để không yêu cầu nâng cấp lớn và không gây gián đoạn hoạt động trong quá trình nâng cấp.

Kết luận

HPE Alletra – được truyền cảm hứng bởi hình ảnh của tia chớp – một yếu tố tạo nên bước đột phá cho doanh nghiệp với khả năng hỗ trợ dữ liệu từ biên mạng đến môi trường điện toán đám mây và thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng. Với HPE Alletra 9000 và 6000 tổ chức có thể chạy các ứng dụng trọng yếu với độ sẵn sàng được đảm bảo ở mức trên 99,9999% một cách đơn giản và ổn định trên quy mô toàn cầu.

Leave Comments

0886055166
0886055166